Ốc len xào dừa |
Nguyên liệu:
Ốc len: 1 kg
Dừa nạo: 0,5 kg, bóp lấy một bát con nước cốt đặc để riêng, và khoảng 1,5 nước loãng (nước dão)
Sả: 3 củ, một củ đập dập + băm nhuyễn, 2 củ đập dập, cắt khúc dài.
Ớt xay: 0,5 thìa
Rau răm: thái nhỏ
Muối: 1thìa
Sữa đặc: nửa hộp
Bột nghệ: 1 thìa cà phê
Dầu ăn: 2 thìa
Món ăn ngon: ốc len xào dừa
Cách làm
- Ốc len rửa ngâm nước muối loãng + ớt, rửa sạch; sau đó dùng dao chặt bớt phần trôn, khoảng 1 phân.
- Đun nóng dầu ăn, cho bột nghệ, sả băm, ớt xay, tiếp theo cho ốc len vào đảo đều. Tiếp đó cho nước dừa loãng vào, đun sôi, vặn nhỏ lửa, cho sả đập dập,nêm muối và sữa đặc ninh trong khoảng 30 phút cho ốc mềm. Lấy thử một con thấy mút nhẹ mà ốc chui ra được là ok.
- Tiếp đó cho nước dừa đặc, nêm lại gia vị vừa ăn, cho rău răm rồi múc ra đĩa.
0 comments:
Post a Comment