Home » , » Cách làm cóc ngâm

Cách làm cóc ngâm

Cách làm cóc ngâm
Cóc ngâm
Cóc non ngâm đường có vị chua ngọt, thêm một ít nước mắm hương vị sẽ đậm đà hơn. Món này nhâm nhi rất thú vị đấy.

Nguyên liệu:

1 kg cóc non

150g đường thốt nốt (hoặc 100g đường cát vàng)
1 muỗng nước mắm
¼ muỗng café muối
300ml nước
Một ít ớt trái hoặc cắt lát (nếu thích ăn cay)
Cách làm:
Cóc gọt vỏ, khía chữ thập theo chiều dọc trái, rửa với nước muối pha loãng, để ráo.
Nấu tan đường với nước, để nguội, pha muối, nước mắm vào, cho cóc vào ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt vào.


Cóc ngâm khoảng 1 ngày là ăn ngon. Nếu muốn giữ cóc được lâu thì cho vào keo sạch, đậy kín, cất vào tủ lạnh ăn dần.
Cóc ngâm có vị chua ngọt, nếu chấm thêm với muối ớt thì ngon tuyệt.

Mách nhỏ: Nếu không tìm được cóc non, hoặc thích ăn cóc già thì cách ngâm vẫn như thế, nhưng bạn tách cóc thành miếng nhỏ bỏ hột hoặc để nguyên trái nhưng cũng tách miếng nhỏ như vậy cóc mới ngấm đều.

0 comments:

Post a Comment