Cua nướng mọi |
Món này có xuất xứ từ những người thợ rừng ở Cà Mau , mỗi khi vào rừng bắt được cua biển , đêm xuống sẳn đống lửa to đã thành than hồng họ bỏ con cua vào đó để nướng , do đống than quá lớn nên không thể trở cua được , cua chín xém vàng ở yếm , phía chốp mai một chàm đỏ ửng nhưng xung quanh vẫn xanh thậm , mai cua nhô cao ( nhất là cua gạch ) , mùi hương sực nức , nồng nàn , không thể cưỡng lại được , lấy cua ra đang con nóng hổi , bóc mai , hương càng tỏa tỏa , gạch cua bén màu son đỏ , sanh sánh , liền ăn thấy béo bùi ,thơm lựng,có lẫn chút nước cua ngot ngay . Phía thịt cua trắng chắc thoang thoảng khói .Ước gì có ít muối ớt chanh với rau răm ăn cùng thì đời này ngon gì bằng .
0 comments:
Post a Comment