Bánh cống Sóc Trăng |
400g bột gạo
100g bột mì
50g bột bắp
100g hạt đậu nành
650g nước soda ( khoảng hai lon )
150g đậu xanh hạt
150g thịt heo
200g tôm đất
150g khoai môn cao
Rau sống , xà lách
Nước mắm , đường , chanh , tỏi , ớt
Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Pha bột :
Đậu nành ngâm nước ấm từ 8 - 12 giờ , xả sạch , xay nhuyễn với nước soda ( Nước soda làm cho bánh xốp )
Bột gạo + Bột mì + Bột bắp trộn đều , cho hổn hợp đậu nành xay + 1/2 mcf muối vào hòa tan . Đậy kín cho bột nghỉ 1 giờ
Nhân :
Đậu xanh hạt vo sạch cho vào nồi nước xâm xấp + 1/4 mcf muối
* Bước 1 : Nấu vừa sôi cho vào một chén nước lạnh
* Bước 2 : Nấu vừa sôi trở lại cho vào một chén nước lạnh
* Bước 3 : Nấu vừa sôi trở lại cho vào một chén nước đá , nấu tiếp đến khi đậu chín mềm đổ ra rổ để ráo . Nấu như vậy đậu sẽ vừa mềm tới mà không nát
Thịt heo băm nhuyễn ướp gia vị : 1 mcf hạt nêm , 1 mcf đường , 1/2 mcf tiêu , 2 mcf nước mắm ngon , 2 mcf dầu ăn , 1 mcf hành tỏi băm
Tôm đất cắt bỏ râu chân đuôi ướp gia vị tương tự như thịt
Khoai môn cắt sợi nhuyễn , ngắn khoảng 3 cm
Nước mắm :
Nấu 500g nước lạnh với 100g đường cho tan để nguội , cho 100g nước mắm ngon vào . Khi dùng cho thêm chanh ( khoảng 1 trái ) tỏi ớt băm ( Chúng ta cần nêm lại theo khấu vị của mình nha , còn tùy vào chất lượng của nước mắm nữa đó )
Đồ chua :
Củ cải trắng , carot cắt sợi nhuyễn xóc muối để 10' , xả sạch mặn ngâm dấm đường ( 2 dấm loảng + 1 đường )
Chiên bánh :
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cống |
Chiên bánh cống |
0 comments:
Post a Comment