Home » , , » Cua biển hấp bia

Cua biển hấp bia

Cua thịt có thể làm nhiều món như nướng, hấp bia, rang muối… Nhưng nếu cua còn tươi nguyên, chưa bị rụng chân, càng thì hấp bia là một lựa chọn tốt vì vẫn giữ nguyên được vị ngọt nguyên thủy của cua.

Nguyên liệu:
- Cua thịt: 700gr
- Bia: 1/ 2chai
- Hành tây: 1/ 2củ
- Gừng: 1củ
- Ớt sừng: 2 trái
- Hành lá, hạt nêm, tiêu
Chuẩn bị:
Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
cua biển Cà Mau
Cua hấp bia

Cách làm:
Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
Cho vào trong lồng hấp, hấp trong khoảng 8 – 10 phút, tùy theo cua lớn nhỏ

0 comments:

Post a Comment