Bánh phồng tôm Sóc Trăng |
Với thành phần nguyên liệu chính gồm bột mì, thịt tôm hoặc tép đã lột võ, được xay nhuyễn và một ít hạt tiêu giã nhỏ, các cơ sở chế biến đã có thể cho ra những sản phẩm bánh phồng tôm độc đáo.
Cách làm: Các nguyên liệu trên sau khi trộn với nhau sẽ được nhồi vào những chiếc túi vải dạng hình ống dài. Sau khi hấp chín, người ta cắt ra từng lát hình chữ nhật hay tròn rồi đem phơi khô, có khi tạo dánh bằng cách cắt đường dài ở giữa bánh và lộn chéo miếng bánh lại.
Trước khi ăn, phải đem bánh chiên giòn với dầu ăn đã sôi lên, bánh sẽ nở to ra. Những chiếc bánh chiên xong, có hương vị nồng thơm. Khi ăn, bánh mới chiên có độ giòn, xốp, béo ngậy, cay cay. Hương vị của bánh sẽ làm cho bạn ăn rồi lại muốn ăn thêm chiếc nữa.
Bánh được sản xuất tại nhiều cơ sở trong thành phố Sóc Trăng, huyện Vĩnh Châu. Riêng tại thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề có cơ sở sản xuất với chất lượng tốt, được thị trường ưa chuộng.
Theo: Trung tâm TTXTDL Sóc Trăng
0 comments:
Post a Comment