Home » , , » Bánh Canh Vịt Nước Cốt Dừa

Bánh Canh Vịt Nước Cốt Dừa




Nguyên liệu
Bánh canh bột gạo : 600g (không có thời gian nhào bột nên mua bột làm sẵn)
Nước sôi : 2 lít
Dừa nạo : 400g 
Vịt : 1/2 con 
Hành, ngò : 1 ít
Muối, đường, nước mắm, tiêu
1 ít bột năng nếu như thấy nước dùng bị loãng thì pha thêm vào cho sệt.


Thực hiện :
_ Vịt bầm nhuyễn hay chặt ra phần nhỏ , ướp chút đầu hành bằm nhuyễn + ít muối, đường, bột ngọt (ít thôi nhé) . Cho lên bếp xào sơ, thấy vịt vừa chín bắt xuống.

_Lấy khoảng 1 tô nước sôi cho vào dừa, bóp đều vắt lấy 1 tô nước cốt để riêng

_Phần nước sôi còn lại cho tiếp vào dừa, vắt lấy nước dão. Phần nước dão này cho lên bếp. Nước dừa sôi rồi thì cho thịt vịt vào. Nước sôi nêm muối , đường cho vừa ăn (nêm ít nước mắm vào cho nước dùng này thêm mặn mòi nhé )
_Xong cho bánh canh vào, đảo đều. 

_ Để lửa nhỏ sôi khoảng 15' là chín (Chú ý bánh canh phải còn dai dai đừng để bánh canh mềm nhừ ăn ngán lắm ).

_Múc ra tô cho hành ngò, tiêu thế là chúng ta đã có một tô bánh canh béo ngậy thơm ngon .

1 comments:

  1. Bánh Canh Vịt Nước Cốt Dừa ăn chắc rất béo
    ..........................................
    Nha Khoa O'CARE, 346-348 Võ Văn Tần
    dịch vụ trồng răng sứ đẹp và uy tín tại TPHCM

    ReplyDelete