Là món ăn chơi của dân miền Tây, nhưng để có món chuối nướng ngon, nhất thiết bạn phải chọn loại chuối ta, trái không chín, mà cũng không quá non, loại chuối già vừa lột vỏ là ngon nhất.
Và không phải lột vỏ xong thì có thể nướng ngay, chuối phải được phơi qua nắng để mủ trên trái chuối khô đi, đem nướng trên than hồng mới ngon.
Chuối phơi xong 1 nắng, đến chiều đem chuối ra nướng trên than đước, muốn chuối ngon, cũng thêm một kỳ công nữa, trái chuối nướng phải được trở đều, và không được cháy đen, khi chuối chín, chan một ít mỡ hành đã được xấy qua ăn ngon hết xẩy.
Trên là cách nướng chuối ngon, chúc bạn thành công.
0 comments:
Post a Comment