Đuông dừa, đặc sản Bến Tre |
Đuông Dừa Bến Tre có giá trị dinh dưỡng rất cao bên cạnh việc bổ dung dinh dưỡng còn có tác dụng trị bệnh
- Giá trị dinh dưỡng của đuông dừa Bến Tre:
Protein: 11%
Chất béo thô: 52%
Carbohydrate: 8%
Tỷ lệ chất đạm trong đuông cao hơn trứng, sữa bò,mối.Thành phần protein có vai trò đặc biệt cho sức khỏe của nam giới như phát triển cơ bắp, tăng cường sinh lực đồng thời hỗ trợ chống lại kiệt sức và bệnh gan.Ngoài ra, còn có một số lượng lớn tryptophan và tyrosin được xem là “ dưỡng chất tạo ra hạnh phúc” vì chúng tăng cường sự dẻo dai, giảm mệt mỏi, kéo dài sự hưng phấn, xua đi sự buồn bực, phiền muộn…
Trong thành phần chất béo của đuông, tỷ lệ acid béo rất cân bằng và dễ tiêu hóa. Trong đó có một lượng lớn Omega-3 giúp tăng cường trí nhớ và phòng chống các tai biến liên quan đến tim mạch. Đặc biệt Omega-3 góp phần giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.
Đuông dừa Bến Tre là thực phẩm lý tưởng cho người bị thiếu máu do trong chúng chứa nhiều sắt, đồng, mangan. Ngoài ra đuông dừa cũng là nguồn cung cấp vitamin dồi dào như vitaminA,B2 và đặc biệt vitaminC hỗ trợ chức năng sinh lý nam giới và chống lão hóa
Đuông Dừa Bến Tre được biết đến với các món ăn ngon như: Đuông Dừa Bến Tre tắm mắm, chiên bơ hoặc có thể làm món cháo Đuông Dừa...Vì vậy nếu đã có cơ hội thưởng thức xin quý khách chớ nên bỏ lỡ nó!!!!
Con Đuông Dừa |
Đuông ngâm nước mắm |
0 comments:
Post a Comment